Làm thế nào bóng đá đã được lưu

Ít ai biết rằng môn bóng đá được hàng triệu người yêu thích, xem và chơi ngày nay có thể đã không tồn tại nếu không nhờ những nỗ lực của Tổng thống Theodore Roosevelt hơn một trăm năm trước.

Trong những ngày đầu của bóng đá ở đất nước này, mọi thứ rất khác so với ngày nay. Trò chơi vào thời điểm đó tàn bạo và nguy hiểm hơn nhiều đối với những người bước lên sân đấu so với những người mặc áo bóng đá sáng màu và đội mũ bảo hiểm bóng đá được thiết kế cẩn thận ngày nay. Đồ bảo hộ được mặc bởi các vận động viên ngày nay chưa từng được biết đến trong những ngày đầu của môn thể thao này và các cầu thủ có nguy cơ chấn thương cao hơn nhiều. Chấn thương đầu đặc biệt có vấn đề và xảy ra với tần suất không thể chấp nhận được. Trong khi vẫn còn lo ngại rằng vẫn còn quá nhiều chấn động liên quan đến bóng đá trong thời đại ngày nay, nó tương đối nhỏ so với những chấn thương và cái chết xảy ra vào đầu những năm 900. Vào năm l905, mười tám thanh niên chết vì vết thương trên sân bóng. Sự phản đối kịch liệt của công chúng trở nên dữ dội đến mức nhiều trường cao đẳng tài trợ bóng đá (Harvard, Columbia, Northwestern và Stanford) đã chọn ngừng hoạt động môn thể thao này.

Đó là nơi Tổng thống Teddy Roosevelt bước vào. Người đàn ông hào tottenham vs liverpool hoa này từng là tổng thống thứ 26 của đất nước chúng tôi có một số ý tưởng mạnh mẽ về môn thể thao mà anh ấy học được yêu thích. Theo quan điểm của ông, trò chơi bóng đá cung cấp sự đào tạo tuyệt vời cho sự phát triển của những chàng trai trẻ “mạnh mẽ” và không nên bị loại bỏ. Tuy nhiên, nhận ra rằng sẽ phải thực hiện những thay đổi để trò chơi tồn tại, ông đã triệu tập các huấn luyện viên bóng đá từ Harvard và Princeton cùng với người sáng lập bóng đá, Walter Camp đến một cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng. Ông nhấn mạnh rằng trò chơi đang bị cháy và phải tìm ra các giải pháp để trò chơi tồn tại.

Kết quả của cuộc họp đó bao gồm những thay đổi giúp trò chơi bóng đá an toàn hơn và ít “giống bóng bầu dục” hơn những gì hiện đang được chơi. Chấn thương giảm đáng kể với những thay đổi về quy tắc, chẳng hạn như tạo ra một khu vực trung lập ở ranh giới của kịch bản và khoảng cách dài hơn giữa các lần xuống. Tuy nhiên, có lẽ thay đổi quan trọng nhất là việc xử phạt đường chuyền về phía trước, về cơ bản đã thay đổi trận đấu mãi mãi.

Post navigation