Bóng đá – Lịch sử của Giải thưởng Heisman

Vào cuối mỗi mùa giải bóng đá đại học, một giải thưởng được trao cho các cầu thủ bóng đá đại học hàng đầu quốc gia do một nhóm 941 thành viên truyền thông và những người chiến thắng trong quá khứ bình chọn. Giải thưởng này được gọi là Heisman Memorial Award Trophy. Mặc dù giải thưởng này được giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới công bố rất nhiều, nhưng dưới đây là một số sự thật thú vị mà bạn có thể chưa biết.

Môn lịch sử

Giải Heisman ban đầu được bắt đầu bởi Câu lạc bộ điền kinh Downtown của thành phố New York vào năm 1935. Nó được đặt theo tên của John W Heisman, một thành viên của câu lạc bộ. Chiếc cúp thực tế được mô phỏng theo cựu cầu thủ bóng đá của Đại học New York Ed Smith vào năm 1934.

Giải thưởng luôn được trao tại Câu lạc bộ điền kinh Downtown cho đến năm 2002. Câu lạc bộ nằm gần địa điểm các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới đã ronaldo và mbappe  bị phá hủy trong vụ tấn công 11/9. Câu lạc bộ buộc phải đóng cửa một phần do khó khăn tài chính từ ngày 11/9.

Quy trình bỏ phiếu

Quy trình bỏ phiếu cho Giải thưởng Heisman của bóng đá diễn ra trên cơ sở khu vực. Đất nước được chia thành 6 khu vực riêng biệt với một thành viên truyền thông được chú ý phụ trách từng khu vực. Sau đó, thành viên này chọn một nhóm được chọn gồm các cử tri khác là các nhà văn bóng đá, phóng viên hoặc nhân vật truyền hình để bỏ phiếu.

Chia quốc gia thành 6 khu vực giúp đảm bảo rằng sẽ không có sự thiên vị khu vực nào cho bất kỳ người chơi nào. Hiện tại đã có 941 thành viên tham gia bỏ phiếu bầu chọn. Giải thưởng được trao vào tháng 12 hàng năm.

Giải cho người chiến thắng

Những người chiến thắng giải Heisman Football chủ yếu bao gồm các tiền vệ và chạy lùi. Trên thực tế, 41 trong số 71 người chiến thắng Giải thưởng Heisman đang chạy lùi và 23 người là tiền vệ.

Charles Woodson của Michigan là cầu thủ phòng ngự duy nhất từng giành được giải thưởng này. Anh ấy đã làm được điều đó vào năm 1997. Mặc dù anh ấy cũng đã trở lại các cú kickoffs và punts, nhưng anh ấy chủ yếu là một hậu vệ phòng ngự.

Archie Griffin nổi bật là cầu thủ duy nhất trong lịch sử Giải thưởng Heisman hai lần giành được danh hiệu này. Anh ấy đã làm như vậy vào năm 1974 và 1975 khi chơi với Ohio State.

Post navigation